► Bê tông là vật liệu được dùng ở hầu hết các hạng mục của công trình xây dựng. Chất lượng bê tông có ý nghĩa rất quan trọng, nó quyết định đến độ an toàn và tuổi thọ của công trình. Trong quá trình thi công cũng như sử dụng các sản phẩm bê tông, cần phải tiến hành kiểm tra để xác định chất lượng sản phẩm so với yêu cầu của thiết kế và các quy định hiện hành, qua đó đánh giá chất lượng bê tông thực tế cũng như có hướng khắc phục nếu có sai sót mắc phải.

 


   ♦Trước thực trạng có quá nhiều đơn vị cung cấp vật liệu bê tông trên thị trường, bên cạnh những sản phẩm có chất lượng tốt cũng có không ít những sản phẩm kém chất lượng khiến cho độ an toàn của công trình trở thành mối bận tâm lớn của Chủ đầu tư cũng như người sử dụng. Bên cạnh đó, trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, tình trạng bê tông tươi kém chất lượng đã khiến cho nhiều người dân hoài nghibăn khoăn không biết có nên sử dụng vật liệu này không.

 


      yesPhòng thí nghiệm LAS-XD 117 là 1 đơn vị trực thuộc công ty cổ phần khảo sát thiết kế xây dựng Đất Việt. Với đội ngũ cán bộ thí nghiệm có trình độ chuyên sâu, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm tra chất lượng vật liệu xây dựng nói chung và kiểm tra chất lượng bê tông nói riêng, luôn được sự tin tưởng của các đối tác trong công tác kiểm tra chất lượng bê tông trên thị trường trong và ngoài tỉnh Hải Dương. Sau đây là 1 số hình ảnh kiểm tra chất lượng bê tông của phòng thí nghiệm LAS-XD 117:

Ảnh: Bê tông sau khi đã được kiểm tra cường độ tại phòng thí nghiệm

 Thí nghiệm kiểm tra độ sụt bê tông 

Ảnh: Kiểm tra cường độ bê tông và khả năng chống thấm sàn

Kiểm tra chất lượng bê tông bằng cách khoan lấy mẫu trực tiếp

Kiểm tra chất lượng bê tông mẫu trụ

Nguồn: nenmongdatviet.vn

Leave a comment