Một công trình đẹp và kiên cố cần phải được đảm bảo bởi các yếu tố về thiết kế thẩm mỹ và tính bền vững. Trong đó, phần móng công trình luôn đóng vai trò quyết định đến sự bền vững của cả công trình khi xây dựng trên các địa hình khác nhau. Nhằm đảm bảo cho một phần móng công trình vững chắc không bị sụt lún và không ảnh hưởng đến kết cấu của cả công trình về sau là lý do tại sao phải ép cọc bê tông khi xây dựng.

Tại sao phải ép cọc bê tông cho móng nhà?

Mỗi công trình dù là nhà thấp tầng hay cao tầng đều được xây dựng trên những nền đất hay còn gọi là các địa hình khác nhau và được các kiến trúc sư tính toán, thiết kế xây dựng để phù hợp và đảm bảo an toàn. Phần móng của mỗi công trình tùy thuộc vào trọng tải, chiều cao và tính chất đất nền tại đó nên cũng được chia làm nhiều loại: móng đơn, móng bè, móng băng và móng ép cọc bê tông…

Thực tế cho thấy, có rất nhiều công trình đang trong quá trình thi công xây dựng hoặc vừa hoàn thiện đã có dấu hiệu sụt lún, nghiêng hoặc nứt vỡ tường thậm chí đổ sập…là do thi công phần móng quá yếu không đảm bảo. Vậy tại sao lại không đảm bảo như vậy? Một trong những nguyên nhân quan trọng của các sự cố trên là do không ép cọc bê tông ngay từ khi thi công phần móng công trình hoặc chất lượng ép cọc bê tông không đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Vì vậy, để đảm bảo chất lượng công trình xây dựng, tránh được rủi ro khi thi công xây dựng và đảm bảo tính bền vững của công trình thì cần phải ép cọc bê tông cho phần móng và cần phải nắm vững các yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo chất lượng cọc bê tông khi được ép vào trong móng.

Phòng truyền thông sưu tầm

Leave a comment